รีวิว เอ็กซ์ตัส ออนไลน์ เล่ม 1

รีวิว เอ็กซ์ตัส ออนไลน์ เล่ม 1

ชื่อเรื่องต้นฉบับ : Ecstas Online #1
นักเขียน: Masamune Kuji
ผู้แปล: อนิษา เกมเผ่าพันธ์
สำนักพิมพ์: Phoenix Next
ราคาปก: 305 บาท
จำนวนหน้า: 324 หน้า


ริวิวแบบไม่สปอย

15+ นะครับเรื่องนี้ เนื้อหาถึงยังไม่ถึงกับมีอะไรกัน แต่ก็มีบทพูดที่เรทๆ เยอะอยู่ครับ เรื่องราวตัวเอกจะโลกที่กลุ่มตัวเอกไปติดอยู่ในเกม (แบบเดียวกับ SAO และ) แต่พระเอกของเรา โดเมกุริ เป็นจอมมารผู้ปกครองโลก และมีบทบาทต้องทำให้ภารกิจของกลุ่มเพื่อนล้มเหลว เพราะหากสามารถโค่นจอมมาร กลับโลกได้จะตายเองแทน เนื่องจากปัญหาการเชื่อมต่อ

ความสนุกของเรื่องนี้ คือการได้เห็นมุมมองทั้งฝ่ายกลุ่มเพื่อน และพระเอกที่คิดหาทางแก้ (ที่เอาจริงๆ ก็ไม่ค่อยสำเร็จสักเท่าไหร่) และเนื่อหาติดเรทขั้นฉากสนุกๆ

คะแนน 9/10 ชอบที่พลอตแปลกดี


รีวิวแบบ (สปอย)

โดเมกุริ เป็นนักเรียน ม.ปลาย และก็เป็นคนทำงานพิเศษด้านการสร้างตัวละคร จัดทำข้อมูลเสียงข้อมูลท่าประกอบของจอมมารเฮลชัฟ ซึงเป็นบอสในเกมเอ็กโซเดีย เอ็กโซดัสซึ่งปกป้องปราสาทจอมมารอินเฟอร์เมียกับเฮลซ์เกต เกม VR ทำงานคู่กับไอคาวะ ชูโกะ พนักงานประจำผลิตเกม HELLZ DOMAIN ปัจจุบันแอบชอบอาซางิริ ซึ่งเป็นไอดอลของห้อง ชอบขนาดปั้นโมเดล VR เอง แต่ก็ไม่กล้าจีบกับตัวจริง

ในห้องเรียนจะมีการทดสอบระบบเรียนรู้ผ่าน VR โดยจะเป็นการทัศนศึกษามรดกโลกต่างๆ ภายใน 1 ชั่วโมง โดยนักเรียนสามารถเลือกไปที่ใดก็ได้

หลังจากเข้าสู่ระบบ VR สิ่งที่โดเมกุริเจอกลับไม่ใช่มรดกโลก แต่เป็นโลกในเกม ในขณะที่เหล่าเพื่อนๆ ของเขากำลังสู้กับจอมมาร และจอมมารคนนั้นก้คือตัวเขาเอง เหล่าเพื่อนพยายามที่จะฆ่าจอมมารเพื่อให้กลับไปโลกเดิม ในระหว่างที่โดเมกุริวิกฤตก็มีเฮลเซ็กเตอร์ได้แก่ ฟอลเนอุส (เทวทูตตกสวรรค์), กราจา (ลูกพี่ของสัตว์ปีศาจ), อาโดร่า (ผีดูดเลือด) และ ซาตานาเกีย (ดาร์กเอลล์) และการต่อสู้ก็จบ โดยฝ่ายจอมมารชนะ

ในงานฉลอง เนื่องจากโดเมกุริยังมีความสับสนอยู่ ทำให้ทำตัวผิดปกติ จนค่า LOYALTY ของตัวลูกน้องค่อยๆ ลดลงจนเกือบโดนรุมฆ่าตาย แต่ก็เอาตัวรอดได้ด้วยการแสดงบทบาทตามข้อมูลที่ตัวเองเคยเป็นคนเตรียมไว้ ระหว่างที่โดเมกุริปลีกออกมาได้ ก็มาเจอไอคาวะในสภาพทาสในครัวเข้า จึงได้ตัวไอคาวะมาช่วยอธิบายสถานการณ์ในฟัง

ประเด็นสำคัญคือ

  • คนอื่นๆ มาก่อนโดเมกุริครึ่งปี
  • เกิดเหตุระบบล่มทำให้ผู้ดูแลและทุกคนอยู่ในสภาพเจ้าหญิงนิทรา ข้างนอกพยายามช่วยอยู่
  • ไอคาวะสามารถรับอีเมลล์ติดต่อจากข้างนอกได้ แต่ส่งออกไม่ได้
  • ปัญหาคือระบบแก้ไม่ง่ายขนาดนั้น สิ่งแรกที่ต้องทำคือขัดขวางไม่ให้เคลียเกมสำเร็จ เพราะถ้าออกไปได้ก่อนระบบแก้ไข ร่างเนื้อไม่พร้อมรับข้อมูล สติก็จะเสียหายพังทลายไป คือตายสถานเดียว
  • เพื่อนทุกคนจะคืนชีพได้หมด แต่โดเมกุริ กับไอคาวะจะคืนชีพไม่ได้

หลังจากเคลียสถานการณ์ กับไอคาวะ และบังเอิญที่ฟอลเนอุสมาบุกถึงห้อง และโดเมกุริใช้พลัง 18+ ในการเอาตัวรอดมาได้ โดเมกุริก็แปลงเป็นมนุษย์ แล้วเดินบุกหน้าไปเมืองกิลแน็ก ที่พรรคพวกอยู่กัน เพื่อไปสืบการเคลื่อนไหว การแปลงเป็นมนุษย์ทำให้รู้ว่า โดเมกุริกากมาก ยังอยู่แค่เลเวล 1 ค่าพลังชีวิตและโจมตีก็น้อย ต้องใส่เกราะจอมมารถึงจะเก่ง แล้วก็มีเวทย์แค่ 2 อย่าง คือ เอ็กซ์ตัส สำหรับปลุกเซ็กส์ และ เฮล & เฮเว่น ที่จะสุ่มผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้น

ระหว่างที่โดเมกุริเกือบตายเพราะมอนกระจอก อาซางิริ ที่ตัวเขาเองแอบชอบ และชิสุกุอิชิก็มาช่วยไว้ และพาเข้าเมืองกัลดาร์ท ในกิลด์ฮอลล์จะเป็นที่รวมตัวของ ม.5 ห้อง A หรือกิลด์ 5A ช่วงดึกหลังจากรวมตัวครบแล้วก็มีงานฉลองกัน กลุ่มทั้งหมดมี 12 คน ชาย 6 หญิง 6 (ทั้งห้องมี 36 คน) ชิสุกุอิชิค่อนข้างสงสัยตัวตนของโดเมกุริ แต่ก็ไม่ได้ทำอะไร

ต่อมาได้มีการจับกลุ่มโค่นมอน โดเมกุริได้ไปกับอาซางิริ และได้เจอเอาต์เบรกเควสต์ มีความซับซ้อนใกล้ชิดมากขึ้น แต่ก็ไม่มีอะไร แล้วก็เคลียเควสต์ได้

กลับมาที่ฝั่งจอมมาร โดเมกุริได้เปิดประชุม จัดการมนุษย์ โดยจะให้ซาตานาเกียคุ้มเผ่าคนเถื่อนเดโอ๊ก ซึ่งกลุ่ม 5A ก็ชนะขาดลอย แต่โดเมกุริก็ถือโอกาสแปลงเป็นจอมมาร และมาข่มเหงชิสุกุอิชิทิ้งท้ายไว้ได้ (ช่วงฉากนี้ดีมักๆ)

หลังจบกลับมาประชุมฝ่ายจอมมาร ซึ่งยอมรับความพ่ายแพ้ แต่ไม่ยอมจบ จึงเปิดเควสใหม่ป้องกันเมือง และจอมมารบุกเอง ซึ่งก็ได้ทำลายเละ และโดเมกุริยังได้ใช้ซักคิวบัสให้ไปล่อลวงอิจิโนมิยะ ทำให้แตกแยกกับคนอื่น จอมมารไล่ฆ่าคนอื่น ข่มเหงอาซางิริ และฆ่าชิสุกุอิชิ

หลังจบศึก เกิดความขัดแย้งรุนแรงของอิจิโนมิยะกับคนอื่น ชิสุกุอิชิสงสัยโดเมกุริว่าเป็นจอมมารหรือไม่ แต่อาซางิริกลับปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

Back to Top