รีวิว แมงมุมแล้วไง ข้องใจเหรอคะ เล่ม 7

รีวิว แมงมุมแล้วไง ข้องใจเหรอคะ เล่ม 7

ชื่อเรื่องต้นฉบับ : Kumo Desu ga, Nani ka? #7
นักเขียน: โอคินะ บาบะ
ผู้แปล: ธรรศภร ตันวิทยา
สำนักพิมพ์: Phoenix Next
ราคาปก: 295 บาท
จำนวนหน้า: 320 หน้า


รีวิวแบบไม่สปอย

ไม่ค่อยมีสาระอะไรเท่าไหร่เล่มนี้ จริงๆ ข้ามไปเลยก็ได้ แต่ถ้าคนชอบอ่านเนื้อเรื่องแบบบู้เยอะๆ หน่อย ก็อาจจะชอบนะ อ่านแล้วเหมือนเอาตัวละครเรื่องเดิม มาเป็นเรื่องใหม่อีกเรื่อง เรียกว่าไงดี ไม่สมเป็นผลงานเขียนของ โอคินะ บาบะละกัน เล่มนี้ ที่จะชอบเล่นกับเรื่องเวลา ที่เนื้อเรื่องมีความซับซ้อน พลิกแพลง

คะแนน 3/10


รีวิวแบบ (สปอย)

สรุปแบบสั้น ทีมชิโระเดินทางไปเจอโบราณสถานในทุ่งของเดรก ทำให้ปลุก UFO และกองทัพที่ออกแบบโดยโพทิมัสขึ้นมา เพื่อป้องกันไม่ให้หายนะ จึงเกิดการรวมทีมของ 4 ผู้ยิ่งใหญ่ กิวเลีย จอมมาร พระสันตะปาปา และโพทิมัส โดยกิวเลียถูกไล่ไปจัดการตัวนอกโลก ที่เหลือจัดการ UFO ในการจัดการโพทิมัสหาเรื่องจะฆ่าจอมมารและชิโระไปด้วย แต่ไม่สำเร็จ เจอบอส ชิโระจัดการได้ และกินระเบิดเข้าไปเกิดการแปลงร่างเป็นเทพเจ้า กลายเป็นร่างมนุษย์ และสกิลและเวทย์ทั้งหมดไม่สามารถใช้งานได้ จอมมารตัดสินใจช่วยดูแลชิโระจนกว่าจะได้พลังคืน

เนื้อเรื่องแบบเต็มๆ

เนื้อเรื่องอยู่ระหว่างการเดินทางของจอมมาร ชิโระ เด็กดูดเลือด เมร่า และตุ๊กตาแมงมุม ซึ่งตอนนี้เดินทางก้าวผ่านพรมแดนทางหนือของเมืองหลวง ประเทศซาริเอร่า ทั้งกลุ่มเลือกเดินทางทางทุ่งร้าง เพื่อให้ไม่ต้องเจอคน แต่ก็เต็มไปด้วยเดรกและมังกรแทน ระหว่างทางชิโระก็ได้ฝึกเด็กดูดเลือด เมร่า และตุ๊กตาในการเรื่องการเดิน การฝึกออกเสียง

ระหว่างนั้น เมร่าตกลงไปในรังมด ทุกคนต่างเข้าไปช่วยเหลือ แต่ชิโระก็รับรู้ได้ถึงความผิดปกติด้านล่าง จนไปเจอซากโบราณสถานของอารยธรรมยุคก่อนล่มสลาย

ทั้งทีมบุกเข้าไป เจอรถถังยิงใหญ่ ตุ๊กตาซาเอลได้รับบาดเจ็บสาหัสจากการยิงที่ไม่ทันตั้งตัว จอมมารเข้าไปช่วยซาเอล ส่วนชิโระจัดการรถถังได้ โดยใช้เคียว หลังจากจัดการเนื่องจากเสียดายมากจึงตัดสินใจขึ้นข้างบนก่อน แต่ก็มีไอร้อนระเบิดออกเป็นพายุเพลิง แล้วก็มี UFO ปรากฏออกมา พร้อมกองทัพหุ่นยนต์ และเครื่องบินรบ

จอมมารขอความช่วยเหลือจากกิวเลีย แต่ดัสติน พระสันตะปาปามาถึงก่อน จากนั้นกิวเลียก็มา และโพทิมัส หัวหน้าเอลฟ์ก็วาปมาด้วย

โพทิมัสบอกว่า UFO เป็นสิ่งที่ตอนออกแบบไว้ แต่เอาไปให้ประเทศอื่นไว้ แล้วก็จะยังมีอาวุธทำลายล่างที่ดึงดาวเคราะห์น้อยมาตกได้อีกด้วย ซึ่งจอมมารกับชิโระก็เห็นว่ามีอะไรบางอย่างลอยขึ้นไปบนอวกาศจริงๆ กิวเลียถูกบังคับส่งไปให้จัดการอาวุธ ทีเหลือจัดการ UFO นอกนั้นก็มีการรวมทีม พระสันตะปาปาเอามนุษย์ 30,000 คนมาช่วย กิวเลียมีเดรกกับมังกร จอมมารมีควีนทาราเทคต์ 4 ตัว และตุ๊กตา โพทิมัสมีทัพหุ่นยนต์ ส่วนชิโระ จอมมาร และโพทิมัสรับหน้าที่เข้าไปจัดการระเบิด โดยชิโระแบกบาซูก้าไปยิงเปิดทาง

ชิโระซ่อมตุ๊กตาที่บาดเจ็บ เอาเด็กไปซ่อน และวาปไปสร้างอาวุธใหม่ให้ตุ๊กตาโดยใช้วัสดุจากซากโบราณสถาน ชิโระขี่มังกรวายุบินไป พระสันตะปาปาทำหน้าที่คุมมนุษย์และทั้งหมด

ช่วงนี้เป็นฉากสู้ ขอข้ามละกัน ตัดมาที่ชิโระเข้ามาใกล้จุดที่จะยิง หยิบเอาบาซุก้าออกมาแล้วยิงออกมา ปรากฏว่าปืนระเบิดใส่คนยิงด้วย แต่ชิโระถีบฮิวบังออกทัน ส่วนตัวเองระเบิดไปหายไปครึ่งหนึ่ง จึงสามารถรักษาตัวเองแทบตาย ขณะตกฮิวบังเข้ามาช่วยไว้ ทั้งหมดถึงเข้าไปใน UFO ได้

เคลียเรื่องขัดแย้งระหว่างโพทิมัส ฮิวบัง ชิโระและจอมมาร จบที่ฮิวบังแยกกไปข้างนอก ที่เหลือบุกต่อ คั่นมาที่พระสันตะปาปา รับรู้ปัญหาว่าตัวเองบัญชาการไม่ได้ คนเป็นแค่กำแพงมนุษย์ ควีนทาราเทคต์เป็นคนที่จัดการหุ่นได้มากที่สุด ตุ๊กตาแมงมุมเป็นผู้บัญชาการ และหลอกล่อให้หุ่นยนต์ของโพทิมัสโจมตี และเสียหายไปพร้อมกัน

พระสันตะปาปารู้ว่า ชิโระ คือ ฝันร้ายแห่งเขาวงกต และก็ไม่ได้เป็นพวกกับจอมมาร ตัวเองจึงได้คิดหาเหตุผลที่เกิดพันธมิตรนี่ขึ้นมา และความสัมพันธ์ทั้งหมด (ซึ่งก็เดาเกือบถูกทั้งหมด)

ช่วงนี้เป็นฉากสู้ที่บู้ใน UFO ขอข้ามละกัน ตัดฉากมาที่กิวเลีย จัดการ G เมทิโออย่างง่ายดาย แต่ D แอดมิน เทพแห่งความชั่วร้าย ได้ห้ามไม่ให้กิวเลียกลับไปทันที เพราะแบบนี้จะสนุกกว่า

ทั้งทีมมาถึงตรงกลางที่มีระเบิด เจอหุ่นยนต์พิลึกที่เป็นลาลต์บอส ซึ่งเป็นงานออกแบบของโพทิมัสเหมือนกัน แต่ถูกปรับปรุงให้เก่งขึ้น และมีพลังระเบิดอยู่ ทั้งสามจึงต้องประชุมกัน เนื่องจากไม่รู้จะจัดการยังไง ชิโระจะให้กิวเลียมาช่วย แต่ D ก็บอกเลยว่ากิวเลียจะไม่มา จึงเลือกทางจัดการโดยที่โพทิมัสจะแฮกหุ่นยนต์ ให้จอมมารเข้าไปเสียบสาย และป้องกันสาย ส่วนชิโระคุ้มครองโพทิมัสตอนแฮก

ตอนที่ทุกอย่างเป็นไปตามแผน ทุกอย่างจะจบ โพทิมัสก็ลอบโจมตีชิโระ ขณะที่จะโดนโจมตี จอมมารผลักช่วย และโดนลำแสงโจมตีแทน โพทิมัสเปลี่ยนใจจะฆ่าจอมมารแทนก่อน ชิโระเข้าไปช่วย และจัดการโพทิมัสด้วยเคียวและใช้โล่ประตูป้องกัน และกระชากสายของร่างโพทิมัส โยนไปหาหุ่นยนต์ ทำให้โพทิมัสถูกยิง และเขตแดนถูกทำลาย ชิโระจัดการหุ่นยนต์ เจอวัตถุทรงกลมที่เป็นระเบิด และตัดสินใจกินระเบิดเข้าไป ก่อนที่จะระเบิดตัวเอง ส่งผลให้ผ่านเงื่อนไข กลายเป็นร่างเทพ

ก่อนที่จะระเบิด D ได้ดึงชิโระเข้ามาหลบภัย แต่ก็ไม่เกิดระเบิดขึ้น และพลังระเบิดถูกดูดกลืนเข้าไปในตัวชิโระ D มอบชื่อในชิโระ ชื่อ ชิราโอริ และชิโระก็ได้กลับมาที่เดิมในรูปแบบดักแด้ และตื่นขึ้นมา และพบความเปลี่ยนแปลงว่าร่างกายเป็นคนไปแล้ว ใช้สกิลไม่ได้เลย และมีความเจ็บปวด เรื่อง UFO ก็ถูกเคลียหมดแล้ว แก๊งค์แมงมุมปลอดภัยไร้แผลทั้งหมด กิวเลียไปรับเด็กดูดเลือดกับเมร่ามาให้ ตอนนี้ผ่านไป 47 วันแล้วตั้งแต่เกิดเรื่อง

กิวเลียสรุปให้ฟังว่าชิโระเป็นเทพเจ้าไปแล้ว แต่ตอนนี้กากกว่าเดิม ต้องมาฝึกใช้เวทย์มนต์ใหม่ จอมมารก็รับฝากจะช่วยสนับสนุนชิโระจนกว่าจะได้พลังคืน

Back to Top