รีวิว พี่น้องปริศนาโรงเรียนมหาเวท เล่ม 15

รีวิว พี่น้องปริศนาโรงเรียนมหาเวท เล่ม 15

ชื่อเรื่องต้นฉบับ : Mahouka Koukou no Rettousei #15
นักเขียน: Tsutomu Sato
ผู้แปล: INDIGO
สำนักพิมพ์: Zenshu
ราคาปก: 200 บาท
จำนวนหน้า: 350 หน้า


รีวิวแบบไม่สปอย

พลังความวายรุนแรงมากเล่มนี้ของคู่ทัตสึยะ-มาซากิ / ทัตสึยะ-มิโนรุ ส่วนเรื่องสั้นของมินามิ-มิโนรุ นี่ก็โอโห้อ่านแล้วเขิลตามแทน เล่มนี้มีการเฉลยเกือบๆ ทุกเรื่องของเล่มก่อน ก็แน่ละ เป็นภาคปลายของ ภาคสงครามนครเก่า แล้วนี่น่า ความสนุกเหมือนเดิม แต่การเดินเรื่องค่อนข้างไว เมื่อเทียบกับภาคก่อนๆ 

คะแนน 10/10


รีวิวแบบ (สปอย)

ความเดิมเล่มก่อน งานประกวดวิทยานิพนธ์กำลังจะมาถึง ฝาแฝดคุโรบะมาหาทัตสึยะ นำจดหมายของมายะมา ขอให้ช่วยจับกุมโจวกงจิน เพื่อตามรอยทัตสึยะไปบ้านคุโด ได้พบกับมิโนรุมาช่วยงาน เล่มก่อนพากันไปเจอฐาน และทำลาย แต่ยังไม่เจอตัว ทางบ้านซาเอกุระ นาคุระ บอดี้การ์ดของมายูมิ ได้รับหน้าที่ไปฆ่าโจงกงจินแต่ตายเอง มายูมิจึงคาใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น

เข้าเล่มปัจจุบัน มายูมิมาหาทัตสึยะถึงโรงเรียน ขอความช่วยเหลือสืบเรื่องของนาคุระที่ตายไปที่เกียวโต ทัตสึยะโอเค และขอให้พาไปดูข้าวของของทาคุระ

ฝังบ้านโยตสึบะ คุโรบะต้องการให้จัดการทัตสึยะ เพราะคิดว่าทัตสึยะไม่มีทางจงรักภักดีกับโยตสึบะ แต่มายะกับฮายะมะก็เชื่อว่าไม่มีปัญหา

ตัดมาที่เกียวโต ทีมที่มามีทัตสึยะ มิยูกิ มินามิ เอริยะ ลีโอ มิกิฮิโกะ และนัดเจอกับคุโด มิโนรุ วันแรก ทีมเอริยะ ลีโอ มิกิฮิโกะ อยู่คุ้มครองสถานที่จัดการ เจอนินจาบุก เกือบแย่ แต่มีมาซากิมาช่วย ทำให้จบลงได้ และจัดการส่งตำรวจ ที่เหลือตัดสินใจไปค้นในเมืองตามที่มิโนรุแนะนำ เลือกไปวัดคิโยมิซึก่อน ใช้แผนล่อคนติดตาม ทำให้ไปเจอนักอาคม ผู้นำกลุ่มหนึ่งของสายประเพณี ได้ช่วยให้ข้อมูลแลกเปลี่ยน

กลับมารวมตัวกันที่โรงแรม ทัตสึยะเปิดเผยฐานะจริงให้มาซากิรู้ และอธิบายเรื่องโจงกงจินและความสามารถให้ทุกคนฟัง

เกียวโตวันที่สอง แยกเป็น 2 ทีมเหมือนเดิม แต่มิโนรุป่วย มินามิต้องเฝ้า ทำให้ทีมแรก มี ทัตสึยะ มิยูกิ และมาซากิ **ช็อตเฝ้าไขของมินามิกับมิโนรุน่ารักมาก** ชิบะไปเจอมายูมิก่อน ทั้งทีมไปดูข้าวของทาคุระก่อน มีการวิเคราะห์การต่อสู้ของทาคุระ รู้เรื่องอสูรมายา จากนั้นไป ภูเขาอาราชิยามะ

อาการของมิโนรุทรุดลง มินามิตัดสินใจโทรหาทัตสึยะ ทัตสึยะเรียกฟูจิบายาชิให้เขาไปช่วยดูอาการแทน (ฟูจิบายาชิเป็นพี่น้องกับมิโนรุ)

มาถึงภูเขาอาราชิยามะ มาจุดที่พบศพทาคุระ ที่จุดนี้ไม่มีประโยชน์อะไร ทัตสึยะตัดสินใจสำรวจรอบๆ มาตามที่นักอาคมแนะนำไว้ เจอศัตรูและจัดการเรียบร้อย เจอนักเวทย์พรตชรา ทัตสึยะจับอะไรบางอย่างได้ และจบเรื่องที่ส่งตำรวจ และเสียเวลาในการเคลียกับตำรวจไปอีกหนึ่งวัน

ฟูจิบายาชิขอให้ทัตสึยะดูร่างไซออนของมิโนรุ เพื่อจะได้รู้ว่าสาเหตุที่แท้จริงของการป่วยคืออะไร การดูร่างไซออนเป็นการดูส่วนลึกที่สุดของมนุษย์ สรุปคราวๆ คือร่างไซออนของมิโนรุมีพลังเวทย์เกินไป แต่ท่อต่างๆ มีการวนชำรุด และรักษาตลอดเวลา

กลับมารวมทีม อีกฝั่งตำรวจมาคุ้มเข้ม และไม่มีปัญหาอะไร ทัตสึยะบอกทุกคนว่าจะอยู่ มิยูกิและคนอื่นจะขออยู่ด้วย แต่ทัตสึยะห้ามไว้ มายูมิจะขอไปในวันถัดไปด้วย แต่เมาค้างจนไม่สามารถไปได้ **ช็อคสวีทกับมายูมินี่ดูฮามากกว่า แต่มายูมิก็ได้เรื่องไปแกล้งทัตสึยะ เรื่องที่ทัตสึยะถอดเสื้อผ้าตน และจับโยนให้นอนบนเตียงโดยไม่ใยดี**

วันที่ 3 ทัตสึยะกลับมาที่เขาอาราชิยามะอีกครั้ง ทัตสึยะตามรอยพลังเวทย์ไปเจอรังลับ แล้วก็สู้ชนะ ได้ข้อมูลของโจวกงจินเพิ่มเข้ามา และแจ้งให้ฟูจิบายาชิทราบ และฮายามะ (ฝ่ายโยตสึบะ) เรื่องที่ซ่อนที่น่าจะเป็นไปได้ และกลับโตเกียว

กลับบ้านมิยูกิถามเรื่องมิโนรุ ทัตสึยะเล่าเพิ่มเติมว่ามิโนรุกับฟูจิบายาชิเป็นพี่น้องต่างพ่อกัน มิโนรุเป็นมนุษย์ที่เกิดจากดัดแปลงผสมเทียม ที่เกิดจากพี่น้องสายเลือดเดียวกัน ที่ป่วยเพราะว่าการดัดแปลงน่าจะผิดพลาด หรือไม่ก็เป็นเพราะพันธุกรรมใกล้ชิดกันเกินไป

วันถัดๆ มาก่อนวันนำเสนอ ทัตสึยะแยกตัวมารวมตัวกับฟุมิยะกับอายาโกะ (ฝ่ายโยตสึบะ) ทางโยตสึบะได้เตรียมทุกอย่างให้แล้วทั้งมอเตอร์ไซต์ ชุด รองเท้า ถุงมือ ผลจากการค้นหาโจวกงจินอยู่ที่ฐานทัพสำรองหมายเลข 2 ของกองกำลังป้องกันตัวเอง

ทัตสึยะ เรียกมาซากิ และชวนมาซากิเข้าไปถล่มด้วยกัน ทาซากิรู้ทันทีว่าโยตสึบะอยู่เบี้องหลังทัตสึยะ มิโนรุประเมินและดักรอการหนีที่ข้างๆ วัดเบียวโดอิน เริ่มศึกทัตสึยะเดินเข้าฐานทัพตรงๆ ส่วนฟุมิยะกับอายะโกะก็แทรกแซงเข้ามาด้วย มาซากิได้เห็นเวทย์แยกส่วนครั้งแรกของทัตสึยะ และทัตสึยะได้สอนให้มาซากิใช้เทคนิคเปลี่ยนเชื้อเพลิงให้เป็นก๊าสแทนที่จะระเบิดอย่างเดิมๆ ทัตสึยะจับสิ่งปกติในตัวโจวกงจินได้ ทำให้ตามรอยไปได้ คือร่องรอยที่ทาคุระทิ้งไว้ก่อนตาย

โจวกงจินหนีมาได้ และหนีมาทางมิโนรุจริงๆ มิโนรุใช้พลังเต็มที่ระเบิดรถ แต่ก็พลาดให้พลังของโจงกงจินจนหนีไปได้ทางแม่น้ำอุจิงาวะ ทัตสึยะและมาซากิตามมาทัน มาซากิระเบิดขาทั้งโจวกงจิน โจงกงจินตัดสินใจระเบิดตัวตาย

วันนำเสนอผลงาน มิโนรุขึ้นนำเสนอผลงานแทนตัวแทนเดิม และนำเสนอผลงานได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทำให้เกิดดาวดวงใหม่ และโรงเรียนปลายที่สองชนะเลิศ

ตัดมาที่การประชมของตระกูลโยตสีบะ ทัตสึยะได้รับการยอมรับในการทำงาน และรอดไปได้ในครั้งนี้ จนกว่างานปีใหม่ของปีหน้าจะมาตัดสินอีกครั้ง

Back to Top