รีวิว โลกคู่ขนานกับตำนานวีรบุรุษที่ถูกลืม เล่ม 1

รีวิว โลกคู่ขนานกับตำนานวีรบุรุษที่ถูกลืม เล่ม 1

ชื่อเรื่องต้นฉบับ : Naze Boku no Sekai wo Dare mo Oboeteinainoka? #1
นักเขียน: เค ซาซาเนะ
ผู้แปล: พรประสิทธิ์ ตรีศักดิ์ชาติ
สำนักพิมพ์: Phoenix Next
ราคาปก: 285 บาท
จำนวนหน้า: 280 หน้า


รีวิวแบบไม่สปอย

เปิดซีรีย์ใหม่เรื่องแรกของเดือนนี้นะครับ ยอมรับว่าไม่ค่อยชอบพลอตแบบนี้เท่าไหร่ คือเรื่องไม่ได้แย่นะ แต่อ่านแล้วไม่ค่อยอินแนวนี้ ประมาณนั้นครับ

เรื่องของโลกคู่ขนานกับตำนานวีรบุรุษที่ถูกลืม เป็นเรื่องราวที่ดำเนินเรื่องโดยไค

ในโลกเดิมที่มนุษย์ได้รับชนะจากปีศาจ ไคเป็นทหารสังกัดหน่วยปกป้องมนุษย์ชาติ งานก็เขาก็แค่ตรวจตราโลกไปวันๆ แต่ก็ได้ทุ่มเทฝีกฝนฝืมืออยู่เสมอ แต่แล้วเรื่องราวก็เปลี่ยนไป ไคได้เข้าไปโลกคู่ขนานที่ปีศาจชนะสงครามแทน ไคจึงได้นำความรู้จากโลกเดิม จับมือกับรินเนะ ที่มีพลังโคตรโกง มากอบกู้และแก้ไข เพื่อชนะปีศาจในโลกนี้

ช่วงแรกของเล่มค่อนข้างเน้นไปที่การแนะนำตัวละคร ธีมเรื่อง หลังๆ ก็จะแบบโชว์ว่าความรู้ของโลกเดิม สามารถส่งผลอย่างไรบ้างกับโลกใหม่ (ในเชิงการวางแผนต่อสู้ ไม่ได้แบบว่าเป็นแบบปฏิวัติเมืองการปกครอง แบบเรื่องเกมรักศักดิ์ศรีบุตรีดยุก หรือ นายแบงค์)

สรุป เรื่องนี้เหมาะสำหรับคนชอบแนวอะโพคาลิปส์ ที่แบบโลกล่มสลายไปล้ว และทีมตัวเอกมีหน้าที่ในการกอบกู้ และต่อสู้เอาตัวรอด


รีวิวแบบ (สปอย)

เปิดเรื่องโดยการบรรยายธีมของโลกเดิม ตัวละครหลัก ไค, ซากิ, อัสลัน ที่มีงานในการสำรวจปีระมิดที่กักขังปีศาจทั้ง 4 เผ่า ได้แก่ เผ่าปีศาจ เผ่าเทพต่างถิ่น ค่าวิญญาณศักดิ์สิทธิ์ และเผ่าสัตว์อสูร ไคจริงจังการงานมาก เพราะเคยเข้าไปในสุสาน เห็นปีศาจ และดาบศักดิ์สิทธิมากับตา แต่ก็ไม่มีใครเชื่อ หลังจากนั้นไคก็ไปณาน หญิงสาวเพื่อนสมัยเด็ก และโลกก็ถูกดูดกลืน

ไคตื่นขึ้นมาที่เดิม สถานที่ทุกอย่างเหมือนเดิม แต่คนหายไปหมดแล้ว เจอปีศาจแทน ขณะเข้าตาจน ซากิ และอัสลันจากโลกใหม่ก็เข้ามาช่วย แต่ไม่มีความทรงจำเกี่ยวกับไคเหลือเลย

ไคถูกพามาที่เมือง ได้ฟังเรื่องราวเรื่องนี้จากทั้งคู่ ประวัติศาสตร์ที่ไม่มีซิด ได้เจอญาณที่ทำตัวเป็นผู้ชาย และค้นพบความลับว่าสุสานปีศาจยังอยู่ แม้ว่าปีศาจจะชนะสงคราม วันถัดไป ไคได้ขอยืมรถไปที่สุสานนั้น เจอดาบของซิด (โค๊ดโฮลเดอร์) เจอรินเนะ

รินเนะเป็นส่วนผสมของทุกเผ่า เป็นตัวประหลาดที่ไม่มีใครยอมรับ ไคช่วยเหลือรินเนะออกมา ไคได้เล่าให้รินเนะฟังว่าตัวเองมาจากอีกโลก ปรากฏว่ารินเนะก็มีความทรงจำแบบเดิมกัน รู้จักซิดเหมือนกัน ทำให้ไคดีใจเป็นอย่างมากที่ได้เจอพวกพ้องจากโลกเดียวกัน

ไคพารินเนะออกจากสุสาน และขอให้ไปด้วยกัน พากลับเข้าเมืองมนุษย์ วันถัดมาปรากฏว่าปีศาจมาบุกเมือง ขณะที่ตั้งใจจะทิ้งเมือง ไคกับรินเนะก็โชว์การต่อสู้และใช้ความรู้จัดการปีศาจพ่ายไปได้ ณานเรียกเข้าไปคุย ไคได้เล่าให้ฟังว่าตัวเองมาจากอีกโลก แต่ก็ไม่มีคนเชื่อ แต่ทุกคนก็ยอมรับไค เพราะความรู้ของไคมีความจำเป็นที่จะชนะวิกฤตได้

ณานมาคุยยามดึกว่าจะทำยังไงดี ไคเสนอให้บุกตีเมืองหลังของปีศาจ จัดกาารวาเนสซา โดยใช้แค่ไคกับรินเนะจัดการพอ และให้ทัพต่อต้านบุกโจมตีเมืองหลวงเพื่อดึงความสนใจ

ช่วงต่อสู้ข้ามเลยละกัน ไคเกือบตาย รินเนะใช้ร่างจริงเข้าสู้ สุดท้ายก็ชนะวาเลสซาได้ ปีศาจทั้งหมดก็ถอยทัพไป และทิ้งท้ายประโยคไว้ให้ไค

หลังจากจบเรื่อง ณานออกจากตำแหน่งเดิม และสร้างกองทัพจัดการเผ่าที่เหลือ พร้อมของให้ไค กับรินเนะมากับตน ทั้งหมดตกลงแล้วพร้อมเดินเรื่องไปด้วยกัน

Back to Top